Go to Top

Hoa Thiên Phú cùng “Lục lạc vàng” kết nối những miền quê

“Có thêm con bò, cuộc sống của gia đình tôi sẽ đỡ đi những gian truân, các con có thể yên tâm học hành” – Anh Nguyễn Văn Vinh (Đội 10, xóm Bắc Sơn, xã Nghĩa Hồng, huyện Nghĩa Hưng, Tỉnh Nam Định) nói.

Đem hy vọng về thành Nam

Những ngày cuối tháng 6 năm 2014 trở nên đặc biệt hơn với bà con nhân dân hai xã Nghĩa Hồng và Nghĩa Phú, huyện Nghĩa Hưng, Tỉnh Nam Định không chỉ vì vụ chiêm xuân vừa kết thúc thắng lợi mà còn bởi Công ty CP Dược Phẩm Hoa Thiên Phú sẽ cùng “Lục lạc vàng” về “Kết nối những miền quê”.

luc lac vang resize

Đại diện Công ty Hoa Thiên Phú trao “hy vọng” cho người dân

Mặc cái oi nóng của tiết trời mùa hạ, từ sáng sớm, trên khắp các ngả đường, bà con hai xã Nghĩa Hồng và Nghĩa Phú đã nô nức đến UBND xã để tham dự chương trình “Lục lạc vàng”.

luc lac vang 2 resize

5 gia đình xã Nghĩa Hồng được nhận bò

Tại buổi lễ, Công ty Cổ phẩn Dược Phẩm Hoa Thiên Phú đã trao tặng 10 con bò cho 10 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thuộc hai xã Nghĩa Hồng và Nghĩa Phú (Huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định). Ngoài ra, công ty còn hỗ trợ thêm tiền làm chuồng trại cho các hộ gia đình.

Đại diện 5 gia đình xã Nghĩa Phú nhận bò từ Hoa Thiên Phú

Đại diện 5 gia đình xã Nghĩa Phú nhận bò từ Hoa Thiên Phú

Phát biểu tại buổi lễ, lãnh đạo hai xã trên đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Công ty Dược phẩm Hoa Thiên Phú và chương trình “Lục Lạc Vàng”. “Sự hỗ trợ này sẽ phần nào giúp bà con vơi bớt được những khó khăn” – Đại diện xã Nghĩa Hồng cho biết.

Rất đông bà con đến tham dự chương trình

Rất đông bà con đến tham dự chương trình

Được biết đến là hai xã nghèo của huyện Nghĩa Hưng, ngoài 10 gia đình kể trên, tại Nghĩa Hồng và Nghĩa Phú vẫn còn nhiều lắm những hoàn cảnh khó khăn cần sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng, xã hội.

Chung sức giảm nghèo

Quả thật, có về với những miền quê như Nghĩa Hồng và Nghĩa Phú, có tận mắt chứng kiến những lam lũ mà họ đang trải qua mới thấm thía được hết những khó khăn, cơ cực của người dân trong xã.

Chị Phạm Thị Thủy và hy vọng mới

Chị Phạm Thị Thủy và hy vọng mới

Hoàn cảnh gia đình của chị Phạm Thị Thủy sinh năm 1976 (Đội 8, Nghĩa Hồng) khiến chúng tôi không khỏi trăn trở. Chồng mất cách đây hơn 10 năm do bệnh hiểm nghèo, một mình chị ở vậy nuôi hai con khôn lớn. Cuộc sống của 3 mẹ con chỉ trông chờ vào gần một sào rưỡi ruộng nên để có tiền nuôi hai con, tiền sinh hoạt hàng ngày, chị đã phải xoay sở đủ kiểu. Thế nên, khi biết mẹ con chị được nhận bò, không chỉ chị mà bà con lối xóm cũng vui mừng, vậy là từ nay, mẹ con chị sẽ bớt đi những nhọc nhằn.

Không cầm được nước mắt, chị Thủy đã khóc khi chia sẻ với chúng tôi: “Xin được cảm ơn nhà tài trợ công ty Hoa Thiên Phú vì nghĩa cử cao đẹp này. Nhận được bò, mẹ con tôi sẽ có hy vọng để sống tiếp”.

Kế sinh nhai mới cho các hộ gia đình

Kế sinh nhai mới cho các hộ gia đình

Cứ ngỡ rằng, chỉ có Chí Phèo trong tác phẩm cùng tên của nhà văn Nam Cao mới nghèo đến mức thê thảm – không có tấc đất cắm dùi – nhưng về Nghĩa Hồng và Nghĩa Phú mới thấy, các hộ gia đình nơi đây cũng chẳng khấm khá hơn. Gia đình anh Nguyễn Văn Vinh (đội 10, xóm Bắc Sơn, xã Nghĩa Hồng) là một điển hình cho tình cảnh ấy. Căn nhà cấp 4 sập sệ nơi chúng tôi ghé thăm không có gì ngoài chiếc tủ và bộ bàn ghế cũ kỹ. Đối diện chúng tôi là sự héo mòn, xơ xác của người đàn ông đang bị căn bệnh suy thận hoành hành.

Anh Nguyễn Văn Vinh kể về cuộc đời

Anh Nguyễn Văn Vinh kể về cuộc đời

Tựa người vào ghế, anh Vinh chậm rãi mở đầu câu chuyện. Tình cảnh khó khăn bắt đầu từ 5 năm về trước khi anh phát hiện mình bị suy thận. Cũng kể từ đó, cuộc sống của anh gắn liền với việc chạy thận trong bệnh viện. Mọi việc trong nhà từ kiếm tiền nuôi hai con ăn học đến thuốc thang chữa bệnh cho chồng đều do vợ anh – chị Sen một mình gánh vác. Khi ủy ban xã thông báo được nhận bò, vợ chồng anh vui mừng đến mức mất ngủ. Anh Vinh bảo, “Có thêm con bò, cuộc sống của gia đình tôi sẽ đỡ đi những gian truân, các con có thể yên tâm học hành”.

Chị Sen – Vợ anh Vinh bên chú bò mới nhận

Chị Sen – Vợ anh Vinh bên chú bò mới nhận

Chứng kiến những cảnh đời cơ cực của bà con xã Nghĩa Hồng và Nghĩa Phú, đại diện Công ty CP Dược phẩm Hoa Thiên Phú xúc động cho biết: “Thông qua chương trình “Lục lạc vàng – Kết nối những miền quê”, Công ty CP Dược phẩm Hoa Thiên Phú mong muốn góp một phần nhỏ bé để giảm được phần nào gánh nặng đang oằn trên lưng những người nông dân trên khắp các miền quê. Đó không chỉ là truyền thống tương thân tương ái lâu đời của dân tộc mà còn là trách nhiệm xã hội của Hoa Thiên Phú với cộng đồng”.

Nụ cười trẻ thơ

Nụ cười trẻ thơ

Phải mất nhiều năm nữa, hai xã Nghĩa Hồng và Nghĩa Phú mới xóa được hết đói, giảm được hết nghèo nhưng với khát vọng thoát nghèo luôn thường trực cùng ước mong “còn da lông mọc, còn chồi nảy cây” và nhất là sự chung tay của các nhà hảo tâm như Hoa Thiên Phú, chắc chắn “vàng” sẽ sản sinh trên miền quê này và hạnh phúc sẽ về với nơi đây.
Tạm biệt Nghĩa Hồng, Nghĩa Tân, “Lục lạc vàng” cùng Công ty CP Dược phẩm Hoa Thiên Phú sẽ tiếp tục đến với những miền quê khác. Hy vọng rằng, với sự nỗ lực của Dược phẩm Hoa Thiên Phú, cái nghèo sẽ không còn đeo đẳng ở những miền quê.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>